Cách nướng hạt dẻ Trùng Khánh
Nướng hạt dẻ Trùng Khánh ngon
Bước 1 : Luộc hạt dẻ Trùng Khánh
- Vỏ hạt dẻ tươi rất cứng nên trước khi rang, bạn phải rạch một đường nhỏ trên bề mặt. Thay vì rạch hình chữ X, bạn hãy dùng con dao cắt bánh mì rạch một đường duy nhất cắt ngang bề mặt tròn hạt dẻ.
- Khi đã cắt hết số lượng hạt dẻ cần luộc, bạn cho chúng vào nồi, đổ nước một lượng vừa đủ và rắc thêm chút muối. Khi nước vừa sôi, bạn vớt hạt dẻ ra chiếc chảo cách nhiệt.
Khía đầu hạt dẻ |
Bước 2 : Nướng hạt dẻ Trùng Khánh
- Cho ngay hạt dẻ vào lò nướng. Bạn để lò nướng ở nhiệt độ 425 độ F và thời gian là 15 phút.
- Khi nướng xong, đổ hạt dẻ vào đĩa và ủ hạt dẻ bằng chiếc khăn bông trong vòng 15 phút để hút hết hơi nước. Sau đó, bạn có thể thưởng thức hạt dẻ nướng vừa thơm ngon lại dễ dàng bóc vỏ.
Đây là cách nướng hạt dẻ rất đơn giản, bạn không tốn nhiều thời gian mà lại có một món ăn vặt thú vị vào mùa đông lạnh này.
Nướng nào |
Chúc mọi người ngon miệng !
Ps: liên hệ ngay 0945 345 514 để có thể mua được hạt dẻ ưu đãi với giá chỉ 79000 vnđ / 1 kg
0 nhận xét:
Đăng nhận xét