Cách Rang hạt dẻ Trùng Khánh
Rang hạt dẻ Trùng Khánh với muối
Bước 01 : Hạt dẻ chọn hạt to, tươi, bong bẩy, nặng tay. Rửa sạch, hạt nào nổi lên thì vớt bỏ.
|
Ngâm hạt dẻ là bước quan trọng |
Bước 02 : Dùng dao khứa chéo lên đầu hạt để khi chín sẽ nở bung ra.
|
Khía đầu hạt dẻ |
Bước 03 : Cho hạt dẻ Trùng Khánh vào nồi luộc cùng 1 muỗng cà phê muối trong tầm 10-15 phút sau đó vớt ra, để ráo.
|
Cho muối vào cùng |
Bước 05 : Cho hạt dẻ Trùng Khánh vào chảo rang cùng 500gr muối hạt cho tới khi muối ko bám vào hạt nữa thì tắt bếp, rũ muối, lấy hạt dẻ ra cho vào túi giấy buộc kín, ăn nóng.
|
Hạt dẻ ngon và bắt mắt |
Bước 06 : Nhiệt độ của muối khi rang rất cao, bám vào hạt dẻ sẽ giúp cho hạt dẻ Trùng Khánh được chín đều tróc vỏ. Muối sau khi sử dụng có thể để nguội, bảo quản vào hộp kín để dùng cho lần sau.
|
Hạt dẻ ngon |
Nhanh tay liên hệ 0945 345 514 với giá chỉ 79.000 vnđ để mua ngay nào !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét